Saostory

NSƯT Xuân Bắc mang niềm vui tới hàng nghìn học sinh trong ngày khai giảng

Nguyệt Cát
NSƯT Xuân Bắc mang niềm vui tới hàng nghìn học sinh trong ngày khai giảng - Saostory

Với tư cách là Đại sứ dự án 'Phòng chống bạo lực học đường và xây dựng môi trường an toàn cho trẻ', NSƯT Xuân Bắc đã tham dự lễ khai giảng cùng hàng nghìn học sinh.

Sáng nay, 05/09, hầu hết các trường học trên khắp cả nước đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Rất nhiều trường học đã mời các nghệ sĩ tới tham dự. Tại Hà Nội, NSƯT Xuân Bắc đã tham dự Lễ khai giảng tại trường Tiểu học & THCS Everest.

Trường Tiểu học & THCS Everest là một trong mười đại diện của trường Tiểu học & THCS trong địa bàn Hà Nội tham dự buổi lễ ra mắt dự án Phòng chống bạo lực học đường và xây dựng môi trường an toàn cho trẻ của tổ chức Good Neighbors International (GNI) - Tổ chức từ thiện phi lợi nhuận quốc tế.

Vì vậy, với mong muốn mang tới cho các học sinh của trường một món quà tinh thần và thông điệp cụ thể để bắt đầu một năm học mới đầy hứng khởi và ý nghĩa, trong Lễ khai giảng, nhà trường đã mời NSƯT Xuân Bắc, cũng là đại sứ của dự án đến dự.

Tại buổi lễ, NSƯT Xuân Bắc đã có những hoạt động ý nghĩa: Chia sẻ, tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường; Khuyên các học sinh xây dựng tình bạn tích cực; Chia sẻ cách bố mẹ trò chuyện với các con, các con nên trò chuyện với bố mẹ như thế nào. NSƯT Xuân Bắc và phía nhà trường mong muốn chính các em học sinh sẽ đóng vai trò nòng cốt, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ xây dựng nên một ngôi trường an toàn - nơi kết nối tình bạn và đẩy lùi mọi hành vi bạo lực. 

Ngoài ra, NSƯT Xuân Bắc cũng tổ chức các trò chơi có nội dung liên quan tới phòng chống bạo lực học đường, mang tới cho các em học sinh những tiếng cười vui vẻ và những thông tin bổ ích.

NSƯT Xuân Bắc chia sẻ, anh cũng là một người cha, ngày khai giảng là ngày ý nghĩa đối với các con của anh trong năm học, nhưng vì đặc thù công việc, anh thường có mặt tại các trường để mang niềm vui tới cho các học sinh khác.

'Tôi từng tới nhiều trường học, mỗi trường đều để lại trong tôi rất nhiều năm cảm xúc. Nhưng dù ở trường học nào, với sự quan tâm của các thầy cô, phụ huynh, các con đều xứng đáng nhận những điều tốt đẹp. Dù ở đâu, làm được điều gì tốt cho tương lai chúng tôi cũng sẽ làm, không nhất thiết phải có mặt tại trường của con' - NSƯT Xuân Bắc nói.

Một số hình ảnh về buổi khai giảng sáng nay tại trường Tiểu học & THCS Everest