Saostory

NTK Hữu Anh Zoner: “Bảo Nhi hoàn toàn có thể trình diễn tại các sàn diễn quốc tế”

Saostory
NTK Hữu Anh Zoner:  “Bảo Nhi hoàn toàn có thể trình diễn tại các sàn diễn quốc tế” - Saostory

Nguyễn Trần Bảo Nhi (10 tuổi) đạt giải quán quân Đôi chân biết hát và trở thành gương mặt vàng trong làng mẫu nhí tại thị trường Việt Nam.

NTK Hữu Anh Zoner đã có những  nhận định cụ thể về thị trường mẫu nhí Việt Nam nói chung, quán quân Đôi chân biết hát nói riêng.

Trở thành quán quân cuộc thi Đôi chân biết hát, cơ hội nào được mở ra cho bé Bảo Nhi?

Trở thành quán quân Đôi chân biết hát sẽ là bước đệm rất lợi thế trong nghề mẫu nói riêng và nghệ thuật nói chung nếu các bé thật sự đam mê và tài năng. Ngoài việc có được cơ hội tham gia các show diễn chuyên nghiệp trong nước còn có cơ hội cọ sát các sân chơi quốc tế.

Anh có thể nói thêm những đánh giá, cảm nhận với vai trò người thầy về mẫu nhí Bảo Nhi? So với mẫu nhí thế giới thì quán quân Đôi chân biết hát có được cơ hội toả sáng trên các sàn diễn vượt ranh giới Việt Nam không?

Với kinh nghiệm trực tiếp tham dự cũng như làm ban giám khảo một số show diễn trong vài năm gần đây về chủ đề kid ở thị trường Asian, mẫu nhí của Việt Nam không hề thua kém hơn so với các mẫu nhí của nước bạn. Chúng ta hoàn toàn tự tin với một tương lai, thế hệ mẫu nhí Việt trở thành nguồn nhân lực cung cấp mẫu hàng đầu châu Á và tiến xa hơn nữa vì tài năng sớm được phát hiện cũng như sự đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp.

Những kỹ năng mà Bảo Nhi có được để giành ngôi vị quán quân được đánh giá trên những tiêu chí nào?

Kỹ năng của mẫu nhí cũng không khác với mẫu lớn là mấy. Những bạn mẫu nhí nổi bật thưởng có kỹ năng về tạo dáng chụp hình, kỹ năng catwalk, kỹ năng làm việc nhóm và cả trả lời phỏng vấn rất tốt. Hiện tại, tôi biết có nhiều bạn mẫu nhí chuyên nghiệp vẫn học văn hoá rất tốt và không ít bé có điểm số xuất sắc ở trên lớp. Chính những biểu hiện này đã khẳng định mặt tích cực của mẫu nhí, không chỉ thỏa mãn đam mê với sàn diễn mà các bé là những người có trình độ học vấn, văn hóa với chí cầu tiến. Bên cạnh đó, phụ huynh sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng cho các bé trước mọi lựa chọn và tất nhiên, họ luôn mong những điều tốt đẹp nhất cho các bé.

Bảo Nhi với danh hiệu danh giá.

Anh có dự định hay định hướng riêng nào bé trong thời kỳ mẫu nhí đang bùng nổ tại thị trường mẫu Việt Nam?

Về phần định hướng và dự định, tôi đã và đang làm theo concept từ đầu của mình. Tôi đặt ra mục tiêu cho tôi và các bé với đường đi nước bước cụ thể nhất. Tất cả đều được toan tính kỹ càng, nhất là trong môi trường người mẫu rất phức tạp, hơn cả đây còn là các bạn mẫu nhí nên tính chất nhạy cảm hơn. Các bé xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất với quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp. Với vai trò người định hướng, hơn ai hết tôi hiểu được điều này và càng phải đặt cái tâm cũng như sự nghiêm khắc, trách nhiệm để làm tròn chữ “thầy”.

Việc các mẫu nhí có danh hiệu thì cát xê có nhiều hơn mẫu nhí bình thường khác?

Tất nhiên việc cát xê các bé có danh hiệu  nhiều hơn cũng là dễ hiểu. Tuy nhiên, cái chúng ta nhận thấy rõ ràng nhất là các mẫu danh hiệu thường được nhà thiết kế hay thương hiệu thời trang ưu ái và trao cho nhiều cơ hội được toả sáng hơn.

Vì sức khoẻ của mẫu nhí có hạn nên các buổi tập thường kéo dài bao lâu và mỗi show diễn thì các bé phải dùng bao tiếng?

Quán quân Đôi chân biết hát hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành mẫu nhí quốc tế.

1 buổi tập sẽ kéo dài 2 tiếng. Trong đó, có 2 ca 50p và 20p cho các bé nghỉ khởi động, riêng về show diễn thì thời gian sẽ kéo dài hơn tuỳ từng nội dung chương trình. Việc hỗ trợ các bé trong quá trình học hay tham dự show diễn chuyên nghiệp thì đều có người của bên trung tâm đảm nhận và giúp đỡ.