Saostory

Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 không chấp nhận thí sinh làm răng, tiêm trắng

Tuệ Nghi
Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 không chấp nhận thí sinh làm răng, tiêm trắng - Saostory

Vừa qua, ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 đã có cuộc họp báo, công bố về thể lệ và những thay đổi trong quy định của năm nay. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc loại bỏ phần thi áo tắm trên sân khấu.

Nữ hoàng trang sức là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức 2 năm một lần trên phạm vi toàn quốc, với mục đích tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam, khi kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác thì người phụ nữ trở nên đẹp hơn, lộng lẫy hơn.

Năm nay, Chung kiết Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức vào 19/10/2019 Tại Phú Quốc - Kiên Giang. Trước khi chính thức khởi động, ban tổ chức mới đây cũng đã công bố thêm một số điểm đáng chú ý dành cho những ai có ý định tham gia cuộc thi.

Ông Lê Ngọc Dũng - Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019...

Ông Lê Ngọc Dũng - Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019...

Bà Đỗ Hà Chi - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi giải đáp các thắc mắc của truyền thông tại buổi họp báo diễn ra ở Hà Nội.

Bà Đỗ Hà Chi - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi giải đáp các thắc mắc của truyền thông tại buổi họp báo diễn ra ở Hà Nội.

Nét mới đầu tiên là cuộc thi năm nay sẽ không trao tặng vương miện vĩnh viễn mà phải trao lại cho người kế nhiệm sau 2 năm. Ông Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 cho biết, nếu trao vĩnh viễn vương miện này cho Nữ hoàng của Cuộc thi thì tổng giá trị giải thưởng cho người chiến thắng lên tới 3,7 tỉ đồng - quá cao so với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam, vì thế mới đưa ra phương án 'vương miện luân lưu'.

Tuy nhiên, đối với Nữ Hoàng đã hết nhiệm kỳ sẽ được nhận một vương miện khác nhưng có giá trị thấp hơn vương miện chính.

Điểm thay đổi thứ hai của cuộc thi là không chấp nhận thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ. Theo đó, những trường hợp bọc răng sứ hay tiêm trắng cũng không đủ điều kiện tham dự cuộc thi. Đại diện ban tổ chức giải thích, năm 2017 cuộc thi chấp nhận thí sinh đã qua phẫu thuật vì đó là Người mẫu nữ hoàng trang sức chứ chưa hẳn là một cuộc thi sắc đẹp.

Đáng chú ý nhất trong buổi họp báo là thông tin bỏ màn thi bikini trên sân khấu. Đây cũng là xu hướng chung mà cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới đang hướng tới. Theo ông Dũng, dù không có phần trình diễn áo tắm trên sân khấu đêm chung kết nhưng các thí sinh vẫn diễn áo tắm ở bãi biển và được ghi hình phát trong đêm chung kết. Theo đó, BTC vẫn trao giải phụ của cuộc thi có tên 'Người đẹp biển'.

So với năm 2017, cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam năm nay có nhiều nét đổi mới đáng chú ý

So với năm 2017, cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam năm nay có nhiều nét đổi mới đáng chú ý

Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam do Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam và công ty Hachi Jewellery phối hợp tổ chức bắt đầu mở cửa tuyển sinh từ 5/4/2019.  Sau vòng sơ khảo, ban tổ chức đã mời các nghệ nhân, những chuyên gia trong ngành vàng bạc tới để mở một lớp huấn luyện cho các thí sinh về kiến thức liên quan đến ngành vàng bạc trước khi tham gia thi. Đồng thời giúp các thí sinh nhận thức được tầm quan trọng của ngành này là ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước.

Giải thưởng của Nữ hoàng cuộc thi năm nay có giá trị 500 triệu đồng và quyền sở hữu 1 căn hộ sang trọng tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian 2 năm, xe ô tô đưa đón đi làm trong thời gian 2 năm.